Khoa học, Marketing, PR-Marketing, Thưởng thức cuộc sống

Con đường đưa thông điệp đến khách hàng – Dụ ngôn cái hang của Plato

Con đường đưa thông điệp đến khách hàng – Dụ ngôn cái hang của Plato

Có nhiều bạn trẻ mới làm marketing có lượng kiến thức lớn và chuyên sâu nhưng vẫn sẽ lo lắng khi được giao nhiệm vụ lập 1 kết hoạch truyền thông cho một sản phẩm, một thông điệp. Thường các bạn không biết bắt đầu từ đâu và đi từng bước như thế nào. Bài này chỉ với một mục đích đưa cho các bạn một cách hiểu tổng quát nhất về con đường đưa thông điệp đến khách hàng – cũng chính là những vấn đề bạn phải nghiên cứu khi lập kế hoạch.

Mình khá thích triết học vì nó liên quan sâu đến các vấn đề marketing nếu chúng ta biết cách liên tưởng. Bài này sử dụng nội dung về triết học của Plato để mô tả con đường đưa thông điệp đến khách hàng.


Cái hang của plato - Cách đưa thông điệp đến khách hàng

Dụ ngôn cái hang của Plato

Trong dụ ngôn, Plato mô tả loài người là một bầy tù nhân bị trói chặt trong một hang động, quay mặt vào vách đá ở đáy động. Hệ thống dây trói là những dịnh kiến xã hội, những thứ con người thấy từ khi sinh ra, hệ thống giác quan giới hạn, chế độ xã hội v.v. Vì bị trói chặt, con người không thể ra khỏi hang để bước ra thế giới bên ngoài (thế giới vĩnh hằng). Nhưng bên ngoài này lại chứa những thứ thú vị nhất mà Plato gọi là các ideas (ta dịch là ý tưởng).

Vì con người không thể ra khỏi hang, các vị thần hay đấng siêu nhiên (theo quan điểm plato là có thể nhìn thấy và hiểu toàn bộ ideas của thế giới bên ngoài) đã tìm cách giúp con người hiểu được thế giới thông qua các bản copy của thế giới. Những bản copy này có thể được coi như những con rối, hay búp bê, làm theo hình mẫu ngoài thế giới vĩnh hằng. Những con rối này được làm bằng các loại vật liệu nào đó, vì thế, chúng có tính vật chất, tính “thực” của chúng, nhưng đó là cái thực của con rối, khác với cái thực của hình mẫu lý tưởng. Từ một ý tưởng mẫu có thể làm ra muôn vàn con rối khác nhau, bằng những vật liệu khác nhau.

Tuy nhiên, do có quá nhiều con người và họ chỉ đang quay mặt vào vách đá nên các vị thần linh không thể đưa từng bản copy cho từng người xem. Họ đốt một đống lửa, và chiếu bóng của những con rối lên vách đá để loài người xem (như kiểu chiếu phim)

Vậy một cách ẩn dụ, thế giới tự nhiên của vũ trụ có vô vàn những “ideas” hay ho mà con người không khám phá được do có những giới hạn. Thần linh tìm cách mô phỏng các ideas đó vào những thứ “thực” như búp bê, hình mẫu, rồi tìm cách đưa những thứ đó đến con người theo một cách phù hợp tùy theo trạng thái của con người (bị trói chặt đến mức nào)


Trên đây là dụ ngôn cái hang của Plato – nói về cách chúng ta hiểu thế giới như thế nào giờ sẽ nói về marketing:

Con đường đưa thông điệp đến khách hàng

Hãy coi thông điệp của bạn là một “idea” – một thứ vô cùng hay ho bạn muốn người khác hiểu hoặc nhận biết. Thông điệp là thứ vô hình, chỉ xuất hiện trong đầu bạn, chỉ có bạn biết nó hiểu nó là gì. Bạn đang là thần linh được nhìn thấy thế giới toàn mỹ của thông điệp đó.

Để họ hiểu được điều đó, bạn biến “Thông điệp” thành một cái gì đó “thực” hay còn gọi là “content”. Content này phụ thuộc vào chất liệu bạn chọn (Video, print ads, text, v.v) và ẩn dụ bạn đưa vào (giá trị, cảm xúc v.v).

Khi đã có cái “thực”content marketing, bạn chọn cách đưa các thực đó đến khách hàng hay còn gọi là chọn “channel” – Kênh gửi đi thông điệp. Chọn channel phụ thuộc vào mức độ tự do của con người. Họ bị trói chỉ nhìn được vào bức tường nên phải dùng cái bóng, hay họ có thể vươn tay sờ nắn hay họ có thể tự do đi trong hang động. Điều này hàm ý khách hàng của bạn có những cách nào để tiếp cận thông tin?

Chú ý: Con người càng tự do thì càng có nhiều channel tiếp cận được họ, nhưng ngược lại càng khó khiến họ chú ý (họ bị trói, chỉ còn cách nhìn vào tường, ít channel hơn nhưng họ chắc chắn phải xem hết cái bóng).

Vậy tổng kết lại: Để thực hiện một chiến lược đưa thông điệp đến khách hàng, có ba nội dung bạn cần nghiên cứu: Thông điệp là gì? (điều này lại phụ thuộc nhiều yếu tố khác mà mình sẽ viết bổ sung), đưa thông điệp vào loại content nào? và chọn kênh marketing nào để tiếp cận đúng nhóm khách hàng bạn muốn?

Tạm thời chúng ta mới dẫn nhập nói về tổng quát 3 bước từ lúc có thông điệp đến channel. Các bài chi tiết hơn sẽ nói làm thế nào để có được thông điệp tốt, content phù hợpchannel trúng đích.

Ngoài ra chắc phải có bài ngoại truyện về việc làm sao để biết họ có hiểu đúng thông điệp hay không (đo lường hiệu quả truyền thông)

Dù không biết bao giờ mình sẽ viết nhưng chắc chắn phải viết.


Chuyên mục: PR-Marketing, Marketing