Kiến thức PR

3 lầm tưởng về PR nội bộ

3 lầm tưởng về PR nội bộ

PR Nội bộ là một thuật ngữ dễ gây nhầm lẫn về mặt chức năng nhiệm vụ cũng như những kỹ năng cần có khi làm việc. Bài này mình dẫn lại từ 1 chia sẻ của Make It Noise – 1 trang về PR khá hay, khi nào đó sẽ review lại sau. Đây là trích dẫn nguyên văn

1. PR nội bộ (Internal PR) vs. PR In-house

Đây là một hiểu lầm vô cùng nghiêm trọng. PR In-house là tên gọi của bộ phận PR nằm trong doanh nghiệp, dùng để phân biệt với dịch vụ PR thuê ngoài (PR agency). Nhiệm vụ của bộ phận PR In-house bao gồm cả các hoạt động đối ngoại (giao tiếp với công chúng bên ngoài doanh nghiệp) và đối nội – chính là PR nội bộ. Hiểu về PR nói chung và PR nội bộ nói riêng thì nhất thiết không được nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.

2. PR nội bộ vs. Nhân sự (HR)

Vì hướng tới chung một nhóm đối tượng, nên người làm Internal PR đôi khi nhầm lẫn công việc của mình với chức năng của HR là hoạch định các chính sách nhân sự, chế độ phúc lợi… Một lý do nữa khiến người ta hay hiểu sai về PR nội bộ là bởi ở các công ty quy mô nhỏ thường không có sự chuyên môn hoá rõ ràng, đôi khi người ta sẽ giao luôn cho HR các chức năng của PR nội bộ.

Hiểu một cách đơn giản, PR nội bộ hỗ trợ HR trong việc đóng gói và phân phối thông tin trong nội bộ: HR sẽ làm ra các chính sách về nhân sự, còn PR nội bộ sẽ hỗ trợ trong việc chuyển tải các thông tin đó tới các nhân sự trong công ty theo cách mà họ dễ dàng tiếp cận, lắng nghe các phản hồi và có các hoạt động phù hợp để dung hoà các phản hồi. Tuy nhiên PR nội bộ không chỉ gắn liền với HR, mà sẽ hỗ trợ tất cả các phòng ban trong doanh nghiệp, đảm bảo thông tin trong nội bộ luôn thông suốt.

3. PR nội bộ vs. Công đoàn, Tổ chức sự kiện

Nhiều đoạn thông tin tuyển dụng nhân viên Internal PR thường có yêu cầu rất đơn giản là “có năng khiếu văn nghệ, có khả năng MC”. Với chức năng gắn kết nội bộ, PR nội bộ có thể phải tổ chức nhiều sự kiện, và cũng không thể phủ nhận là nhiều nhân viên PR nội bộ đa tài có thể kiêm luôn MC, hoạt náo. Tuy nhiên, với chức năng của PR nội bộ là thúc đẩy giao tiếp nội bộ, tổ chức sự kiện chỉ là một trong những công cụ giúp PR nội bộ thực hiện đó, chứ không phải là nhiệm vụ chính của PR nội bộ.


Chuyên mục: Kiến thức PR